Giới thiệu

Đăng lúc: 13:45 - 11/11/2018

Đây là phương pháp hạ thủy mới đã được áp dụng ở nước ta, và đang được các đơn vị thử nghiệm để thay thế dần cho phương pháp hạ thủy bằng ụ nổi và hạ thủy bằng triền đà, trước mắt là cho những tàu có trọng tải dưới 10.000 tấn.

Theo phương pháp truyền thống từ xa xưa của ngành đóng tàu Việt Nam thì sau khi hoàn thành đóng mới hoặc sửa chữa xong một phương tiện thuỷ thì việc hạ thuỷ thường dùng đà nổi hoặc đà cố định, đường trượt kết hợp với các thiết bị tời kéo để đưa khối sắt thép từ vài trăm đến vài ngàn tấn xuống nước an toàn. Để xây dựng được những đà truyền thống này thì vốn xây dựng lớn, thời gian thi công kéo dài, việc chuẩn bị hạ thuỷ mất nhiều thời gian và phụ thuộc vào nước thuỷ triều. Hơn nữa những trở ngại trong quá trình hạ thuỷ truyền thống có thể xảy ra bất ngờ trong quá trình vận hành cả hệ thống xe – giường đỡ con tàu thắng được sức ì – ma sát – để dịch chuyển con tàu xuống nước.

Công nghệ hạ thuỷ bằng túi khí đã được Trung Quốc nghiên cứu thành công và thực hiện từ 20 năm nay. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng một số đệm khí nhất định (tuỳ theo tải trọng của mỗi con tàu), sau khi bơm hơi vào túi khí nâng tàu lên khỏi mặt đất tới một độ cao nhất định thì đưa những ống kê sử dụng đỡ con tàu trong quá trình đóng mới hay sửa chữa ra khỏi mặt đáy con tàu. Lúc này toàn bộ trọng lượng con tàu đè lên túi đệm khí. Kết hợp tời hàm con tàu tự dịch chuyển trên các đệm khí như phương pháp dùng con lăn và đòn bẩy. Sân công nghiệp dùng để đóng tàu đã được thi công bằng phẳng, đủ cứng chắc có độ dốc phù hợp. Tiếp nối với sân công nghiệp là một mặt đà có độ dốc được lát bằng bao cát. Khi con tàu đã dịch chuyển đến đoạn đà thì ngắt cơ cấu tời hãm để con tàu trôi xuống nước vẫn trên những đệm khí. Các đệm túi khí do Nhà máy túi khí áp lực Thanh Đảo của Trung Quốc sản xuất có chiều dài sử dụng L=5-24m, đường kính D=0,8-2,5m số lớp bố cao su từ 3-9 lớp hoặc cao hơn. Hai đầu túi khí có van để bơm nạp hoặc xả khí ra trong quá trình hạ thuỷ. Tuỳ theo tự trọng của mỗi con tàu mà người ra nạp khí có áp lực từ 0,05-0,15 Mpa vào đệm túi khí. Cũng tuỳ tự trọng con tàu mà quyết định dùng bao nhiêu đệm túi khí cho quá trình hạ thuỷ. Tất cả phải có trong phương án hạ thuỷ đã được tính toán trước.

Phương pháp hạ thuỷ bằng đệm túi khí (hạ thuỷ mềm) rất dễ điều chỉnh tốc độ dịch chuyển hạ thuỷ tàu, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao tốt hơn phương pháp hạ thuỷ truyền thống (hạ thuỷ cứng). Phương pháp hạ thuỷ bằng đệm túi khí tiết kiệm rất nhiều về thời gian, công sức, tiền bạc trong quá trình san lấp mặt bằng thi công sân công nghiệp, đà hạ thuỷ và mua đệm túi khí so với tính toán hạ thuỷ bằng phương pháp truyền thống. Mặt khác phương pháp hạ thuỷ bằng đệm túi khí ít lệ thuộc vào thuỷ triều (chỉ cần mức thuỷ triều 3m). Thêm vào đó, với công nghệ này các xưởng đóng tàu không cần xây dựng triền đà và các túi khí lại có thể tái sử dụng. Do đó nó mang lại rất nhiều lợi ích và tạo ra những hiệu quả đáng kể về kinh tế.

 

 

Chúng tôi có thể sản xuất Túi khí kéo hạ thủy với các kích thước đa dạng, đường kính khoảng  từ 0.3m đến 2.5m, chiều dài khoảng 1m-24m. Đường kính D2.5mx24m là kích thước túi khí loại lớn nhất chúng tôi có thể sản xuất