Phao túi khí 2,0m

Đường kính Phao túi khí: 2,0m

Chiều dài làm việc: Từ 8 đến 20m

Lớp bố: Từ 6 đến 8 lớp

Đồng bộ phụ kiện đi kèm: Van, đồng hồ đo áp, miếng vá và dụng cụ vá

(Liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết)

 

 

Sử dụng Airbag để hạ và nâng tàu là một công nghệ tiên tiến mà chúng tôi có quyền sở hữu trí tuệ độc quyền. Đó là Công nghệ mới có tiềm năng to lớn được sử dụng ngày càng rộng rãi, đã vượt qua sự hạn chế của đường ray trượt, triền trượt và vượt xa công nghệ truyền thống. Đã có danh tiếng tốt từ các xưởng đóng tàu vì các đặc tính của nó là phí cải tạo thấp, làm việc nhanh và an toàn. Túi khí của Hangshuo Thanh Đảo đã được sử dụng rộng rãi trong các dự án nâng và hạ tàu, vận chuyển hàng hóa lớn, trục vớt tàu và tàu mắc cạn.

Hangshuo đã thiết kế và sửa dụng công nghệ độc đáo với các lớp bố được liên kết chặt chẽ với nhau đảm bảo an toàn cho các dự án hạ thủy những con tàu lớn. Chúng tôi đã thiết lập một loại túi khí chịu tải lớn cùng với triền trượt có thể hạ thủy Tàu trên 50.000T, không bỏ qua quy trình sử dụng đúng túi khí sẽ mang lại kết quả tốt . Một vài điểm cũng phải được lưu ý_ như; đường dốc, đường trượt, tính toán trọng lượng, số lượng túi khí, đặc biệt là áp suất bên trong và áp lực bên trong khi tàu bị nghiêng và đuôi tàu nổi.

Chất lượng túi khí công nghệ liên kết đặc biệt của Hangshuo cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn CB / T- 3795. Túi khí được chế tạo bởi công nghệ này có khả năng chịu lực gấp đôi so với loại túi khí loại “kết nối truyền thống” hay loại “kết nối bề mặt”.